Xin visa trung quốc lần đầu

Bạn lần đầu tiên đi Trung Quốc, đang băn khoăn không biết thủ tục xin như thế nào, hộ chiếu mới làm có khó khăn gì trong việc lãnh sự xét duyệt visa hay không?

Có rất nhiều vấn đề để nói ở đây, nhưng chung quy lại xin visa lần đầu hay lần sau đi nữa thì bạn cũng cần cung cấp hồ sơ giấy tờ đầy đủ theo yêu cầu của sứ quán và lưu ý mọi thông tin phải thực chính xác với mục đích chuyến đi của bạn, bởi chỉ một thông tin sai lệch thì tỉ lệ rớt visa của bạn là rất cao. Rất khó để giải trình trong những trường hợp như vậy

Hồ sơ Sứ quán Trung quốc yêu cầu đối với hộ chiếu xin visa lần đầu như sau:

Hiện tại DSQ đã áp dụng hình thức điền tờ khai xin visa online. Công dân có thể dễ dàng điền tờ khai, cung cấp thông tin 1 cách xác thực nhất.

– Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng trở lên và còn trang trống để dán visa.

– CMT photo 2 mặt trên 1 trang, nếu hình quá mờ thì phải nộp kèm bản gốc để đối chiếu

– Sổ hộ khẩu gia đình bản photo

– Hai ảnh thẻ cỡ 3.3×4.8 phông trắng, nhìn thẳng mặt hở trán và tai, không đeo trang sức như kính, khuyên tai.

– Các loại giấy tờ chứng minh tài chính: Bản gốc xác nhận và sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Nếu không, bạn có thể thay thế bằng các loại giấy tờ chứng minh tài sản khác như sổ đỏ, bất động sản, giấy tờ xe, cổ phiếu bạn đứng tên. CMTC tuy không thực sự cần thiết, nhưng vì là lần đầu xin visa nếu có thì hồ sơ sẽ rất đẹp, và sứ quán rất khó để từ chối bạn.

– Đối với cán bộ, nhân viên: Giấy chứng minh công việc như giấy xác nhận nhân viên hoặc hợp đồng lao động, cộng thêm đơn xin nghỉ phép được phía công ty phê duyệt (đóng dấu mộc).

– Đối với chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh, hoặc bản photo đóng mộc treo của công ty

– Giấy tờ chứng minh chuyến đi: Vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, thư mời của pháp nhân hoặc cá nhân ở Trung Quốc trong thư, người mời phải ghi rõ thông tin về người nộp đơn (họ và tên, giới tính, ngày sinh…), lịch trình chuyến đi, thông tin về pháp nhân hoặc cá nhân mời (họ và tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ, con dấu chính thức, chữ ký của người đại diện pháp luật hoặc của cá nhân người mời).

Xem thêm:

Hướng dẫn điền tờ khai xin visa trung quốc

Hướng dẫn nộp lệ phí tại ngân hàng trung quốc

Lưu ý:

Tại Miền Bắc, Visa du lịch được duyệt tối đa 15 ngày, tại MN visa được lãnh sự cấp tối đa 30 ngày cho nhập cảnh 1 lần.

Đại sứ quán Trung Quốc hoàn toàn có quyền bác hồ sơ của bạn với lý do giấy tờ nộp không đúng yêu cầu. Vì vậy, khâu chuẩn bị hồ sơ phải thật kỹ lưỡng.

Ngoài ra, khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc, bên cạnh bản gốc, bạn nên chuẩn bị thêm một bản photo có chứng thực của địa phương để phòng trường hợp cần đến.

DỊCH VỤ XIN VISA TRUNG QUỐC UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP _Lh: Mr.Hải_0343.555.268, sms, zalo,viber..

Thủ tục xin visa lần đầu qua dịch vụ giá chỉ từ 90$

  • Hộ chiếu gốc, còn hạn trên 6 tháng
  • CMT photo
  • 3 ảnh KT 3.3×4.8 hoặc 4×6

Hiện nay các đơn vị hỗ trợ xin visa khá nhiều, nhưng không phải đơn vị nào cũng có khả năng xử lý hồ sơ tốt bởi đa phần các đơn vị liên kết gửi hồ sơ cho nhau, sẽ khó để tìm được đơn vị nộp và xử lý trực tiếp.

Chúng tôi cam kết với bạn hồ sơ chúng tôi nhận là trực tiếp và không qua trung gian. Chúng tôi chỉ thu phí khi được sứ quán trung quốc cấp visa, không mất thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào trong quá trình xét duyệt hồ sơ

Cam kết tỉ lệ đậu visa 100%, nếu mục đích du lịch chính đáng và hồ sơ của Bạn chưa từng có vấn đề với phía Trung Quốc.

Vì sao nên nhờ dịch vụ xin visa Trung Quốc

Các vấn đề về xin visa quý khách truy cập thêm website: http://vn.china-embassy.org/vn/ để cập nhật những thông tin mới nhất từ DSQ

Tin bài liên quan

This Post Has One Comment

Comments are closed.

HOTLINE: 0343 555 268

Contact Me on Zalo