Thông báo về việc cấp visa Trung Quốc sau Dịch Covid update tháng 6/2022

Căn cứ theo thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, từ ngày 16/6/2022,
Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc tại Hà Nội tiếp nhận hồ sơ xin thị thực các loại sau đây:
I. Xin thị thực liên quan đến việc phục hồi sản xuất

(1)   Người nước ngoài dự kiến đi lao động tại Trung Quốc có thể chuẩn bị những hồ sơ như thường lệ xin thị thực loại Z, khi xin không cần thiết
cung cấp thư mời thị thực do cơ quan chức năng chính quyền của nơi đến cấp.

(2)  Người nước ngoài đến Trung Quốc với mục đích tham gia hoạt động phục hồi sản xuất ngắn hạn, có thể chuẩn bị những hồ sơ như thường lệ, khi xin thị thực không cần thiết cung cấp thư mời thị thực do cơ quan chức năng chính quyền của nơi đến cấp để xin thị thực loại M hoặc loại F.

(3)  Thành viên gia đình mang quốc tịch nước ngoài của người đến Trung Quốc để phục hồi sản xuất (bao gồm người nước ngoài đã làm việc tại Trung Quốc) có thể chuẩn bị những hồ sơ như thường lệ xin thị thực loại S1 hoặc loại S2, khi xin thị thực không cần thiết cung cấp thư mời thị thực do cơ quan chức năng chính quyền của nơi đến cấp.
Những người trong phạm vi liên quan bao gồm: vợ/chồng, bố/mẹ, con chưa đủ 18 tuổi,
bố/ mẹ của vợ/chồng.
II. Xin thị thực thuộc diện lý do nhân đạo

  Mở rộng phạm vi cấp thị thực Trung Quốc thuộc diện lý do nhân đạo.Trên cơ sở cấp thị thực cho những người đến Trung Quốc để xử lý hậu sự người thân hoặc thăm viếng người nhà lâm trọng bệnh, cho phép thành viên gia đình mang quốc tịch nước ngoài của công dân Trung Quốc hoặc người nước ngoài có tư cách lưu trú vĩnh viễn tại Trung Quốc xin thị thực loại Q1 hoặc loại Q2 đến Trung Quốc đoàn tụ hoặc thăm thân. Những người trong phạm vi liên quan bao gồm: vợ/chồng, bố/mẹ, bố /mẹ của vợ/chồng, con,
vợ/chồng của con, anh chị em, ông / bà nội, ông / bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại.
III.  Chú ý

(1)  Về nguyên tắc người nước ngoài trước khi nhập cảnh Trung Quốc cần hoàn thành toàn bộ số liều tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19, được Trung Quốc hoặc Tổ chức Y tế thế giới phê chuẩn sử dụng khẩn cấp hoặc đưa ra thị trường . Tất cả các loại thị thực nêu trên, ngoài những hồ sơ cần nộp như thường lệ người xin thị thực cần nộp giấy tờ chứng minh tiêm chủng toàn bộ số liều vắc-xin theo quy định, đồng thời khi xin thị thực cũng như trong hành trình đi Trung Quốc cần có biện pháp phòng hộ cần thiết.

(2)  Các loại thị thực nêu trên, người xin thị thực cần thông qua website của Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc tại Hà Nội điền tờ khai trực tuyến, đặt lịch hẹn, đồng thời theo đúng thời gian hẹn đến Trung tâm dịch vụ visa nộp hồ sơ.
. Nếu không điền tờ khai trực tuyến, lịch hẹn xin thị thực sẽ không được thụ lý.

(3)  Thời gian xin thị thực thông thường là 04 ngày làm việc. Thời gian bổ sung hồ sơ, xác minh thông tin, trường hợp bất khả kháng…sẽ không được tính vào thời gian của việc xin thị thực thông thường. Nếu thật sự có lý do đặc biệt, người xin thị thực có thể xin cấp khẩn hoặc xin phục vụ “luồng xanh”. Trong giai đoạn dịch bệnh, việc tư vấn và phục vụ của Trung tâm dịch vụ visa bị hạn chế, đề nghị những người không thuộc diện này không chiếm dụng nguồn tài nguyên khẩn cấp .

(4)  Trung tâm dịch vụ visa tại Hà Nội khi cung cấp dịch vụ phục vụ sẽ thu phí thị thực theo tiêu chuẩn phí thị thực đã thông báo (bao gồm phí khẩn) và phí phục vụ, tiêu chuẩn cụ thể xin tham khảo chi tiết qua link:
Phương thức thanh toán và biểu phí-Kiến thức về Visa (visaforchina.org).

(5)  Đề nghị người xin thị thực bắt buộc thông qua Trung tâm dịch vụ visa hoặc các đơn vị trung gian hợp lệ để nộp hồ sơ, không nên tìm các bên trung gian không hợp pháp dùng các cách như phóng đại mức độ khó khăn của việc xin thị thực nhằm lừa đảo, thu lợi bất chính, tránh gặp những tổn thất về kinh tế không đáng có. Nếu gặp những tình huống mời chào phi pháp, người xin thị thực có thể báo cảnh sát và kịp thời phản ánh với Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc.

theo Website: Chinese Visa Application Service Center (visaforchina.org)

 

Tin bài liên quan

This Post Has One Comment

Comments are closed.

HOTLINE: 0343 555 268

Contact Me on Zalo