Tạm ngừng cấp visa Việt Nam trong khoảng 30 ngày bắt đầu từ ngày 18.3

Chiều qua 17.3, Văn phòng Chính phủ đã thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra trước đó 1 ngày.
Ngừng cấp visa Việt Nam từ ngày 18.3
Theo đó trước tình hình dịch SARS-CoV-2 diễn biến phức tạp tại các quốc gia trên thế giới. Thủ tướng yêu cầu tạm ngừng cấp thị thực (visa) vào Việt Nam với tất cả các nước trên thế giới trong vòng 30 ngày, kể từ 0 giờ ngày 18.3.
Trong thời gian này, các trường hợp được miễn thị thực hoặc có giấy miễn thị thực cấp cho người gốc Việt và thân nhân, một số trường hợp đặc biệt khác như chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao… khi nhập cảnh phải có giấy xác nhận không dương tính với vi rút chủng mới Corona (SARS-CoV-2) do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp và giấy này được Việt Nam chấp thuận.
Với các hình thức nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ thì vẫn tiến hành cấp visa, nhưng sẽ phải cách ly, kiểm tra và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo đúng quy định.
Virut Corona, tên quốc tế là SARS-CoV-2, được cho là bắt nguồn từ một chợ hải sản tại Vũ Hán từ tháng 11/2019. Đến nay virut đã lây lan qua rất nhiều quốc gia, trong đó có những Quốc gia đã và đang có những số lượng ca nhiễm gia tăng như: Trung Quốc, Iran, Hàn Quốc, Mỹ, Italy…
Việt Nam tính đến cuối ngày 18.3 cũng đã ghi nhận 75 ca nhiễm, trong đó có 16 ca nhiễm đã được chữa khỏi.

Tin bài liên quan

HOTLINE: 0343 555 268

Contact Me on Zalo