Du học Trung Quốc có cần xin visa không?

Là một người đam mê học tập bạn luôn tìm cho mình một cơ hội tốt nhất ở một đất nước tiên tiến nào đó để trau dồi thêm kiến thức cũng như nâng cao hiểu biết để phục vụ tốt nhất cho công việc sau này của mình.

Trung quốc được biết đến là một cường quốc về kinh tế trên thế giới, đây là một đất nước láng giềng rất giỏi cả về khoa học lẫn con người phát triển.

Tại Việt Nam, số lượng sinh viên đi du học nước ngoài ngày một gia tăng, nhưng số lượng du học sang trung quốc chiếm phần lớn vì chi phí để du học Trung Quốc lại không quá lớn, phù hợp với đa phần kinh tế của người Việt Nam

Để du học trung quốc thì cần rất nhiều thủ tục để được phép nhập học tại TQ, nhưng trước hết muốn sang được đất nước bạn thì cần phải có visa Trung Quốc, đây là điều bắt buộc đối với mọi công dân Việt Nam cũng như người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam muốn sang TQ

Để xin được visa du học Trung Quốc (visa X)cần:

– giấy gọi nhập học từ trường phía Trung Quốc

– Giấy chứng minh của đơn vị tiếp nhận hoặc đơn vị chủ quản

– Giấy khám sức khỏe

– Hộ chiếu gốc, còn hạn trên 6 tháng. Vì là du học dài hạn nên khuyên các bạn nên xin cấp lại hộ chiếu mới để có thể lưu trú dài hạn hơn, không lúc hộ chiếu còn vài tháng làm visa du học xong hết hạn hộ chiếu lại phải xin cấp lại thì rất phiền đó.

– 2 ảnh 4×6

– Chứng minh thư

Các bạn tới DSQ nộp lệ phí và giấy tờ xin visa X, visa này có thời gian lưu trú tối đa 30 ngày. Khi sang được Trung Quốc bạn phải nhanh chóng xin được visa du học dài hạn, cái này phía trường sẽ hộ trợ gia hạn visa giúp các bạn.

Có một số trường hợp không kịp giấy tờ để làm visa du học thì phía trường có thế chấp nhận các bạn làm visa du lịch(thời gian lưu trú 15 ngày) sau đó khi sang được trung Quốc phía trường sẽ giúp các bạn gia hạn visa thành visa du học. Cái này tùy thuộc vào phía trường sẽ xin visa thế nào  nhưng trước tiên các bạn cần phải xin ý kiến và được trường hỗ trợ làm thì mới làm được nhé.

Cần hỗ trợ xin visa tại đại sứ quán trung quốc xin vui lòng liên hệ

Mr.Hải_0343555268_ Tư vấn hỗ trợ xin visa

để được hướng dẫn và làm visa nhanh nhất

Phí dịch vụ visa du học: 90$

 

 

Tin bài liên quan

HOTLINE: 0343 555 268

Contact Me on Zalo