Tự nộp visa có khó không?

Tự nộp visa Trung Quốc du lịch có khó không?

Đây là 1 câu hỏi mà nếu bạn chưa từng tự nộp xin visa Trung Quốc hay xin visa các nước khác đều có thể tự trả lời là khó. Tuy nhiên nếu bạn đọc hết bài này các bạn sẽ phải thay đổi quan điểm của mình

Nộp xin visa thực chất không hề khó như mọi người nghĩ, chỉ cần mục đích du lịch là chính đáng, đầy đủ giấy tờ phía sứ quán yêu cầu thì khả năng xin visa thành công cho các bạn là 99%

Các bước cần chuẩn bị khi xin visa du lịch:

 • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng
 • CMT photo
 • sổ hộ khẩu photo
 • Ảnh đúng quy chuẩn: 3.3×4.8cm, phông trắng
 • Vé máy bay khứ hồi
 • booking khách sạn nơi đến ở trong chuyến đi
 • Chứng minh Công việc, nghề nghiệp
 • Chứng minh tài chính, nếu cần
 • Các giấy tờ khác _Liên hệ Mr.Hải 0343555268 để được trợ giúp

Lưu ý 1 điều là các bạn có càng nhiều giấy tờ thì khả năng đậu visa càng cao, càng nhiều giấy tờ chứng minh thì hồ sơ của bạn càng đẹp và tỉ lệ đậu càng cao (vd: cm nghề nghiệp, chứng minh tài chính — ko bắt buộc)

Nộp xin visa trung quốc

Hiện tại việc khai visa đã trở lên dễ dàng hơn, khi sứ quán áp dụng hình thức khai visa điện tử, mọi công dân có thể điền tờ khai online một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên việc điền tờ khai cần phải chuẩn xác, bởi bất kỳ thông tin sai lệch nào cũng có thể ảnh hướng tới quá trình xét duyệt cấp visa sau đó. (Lưu ý: Thông tin cần phải thật với mục đích và nhu cầu vì phía lãnh sự sẽ phỏng vấn trực tiếp, bất cứ sự sai trái nào sẽ bị trả hồ sơ và liệt danh sách xấu).

Khi được duyệt, bạn sẽ đặt được lịch hẹn online từ phía trung tâm visa.

Hiện tại tất cả công dân xin visa đều phải có mặt, và thực hiện thủ tục lăn tay để xin visa (1 dấu vân tay có giá trị trong vòng 5 năm). Các lần xin sau bạn sẽ chỉ cần có mặt để nộp hồ sơ cứng và ko cần phải lăn tay visa nữa.

Xếp hàng tại TT thị thực nộp xin visa, lăn tay, nộp tiền và bạn sẽ được phát 1 phiếu hẹn trả visa. Hồ sơ sẽ được chuyển về sứ quán để tiếp tục quá trình xét duyệt từ lãnh sự.

Nếu ok thì bạn sẽ được cấp visa theo đúng lịch hẹn, còn nếu hồ sơ không được duyệt ( có thể do thiếu thông tin, có thể do khai sai, hoặc bất kỳ lý do gì) sứ quán sẽ hoàn trả lại phía trung tâm, và trả lại hồ sơ cho bạn. Lưu ý: khi bạn bị trả lại hồ sơ, bạn vẫn mất phí ban đầu do TT thị thực thu (do trung tâm tiếp nhận thị thực là đơn vị độc lập với SQ).

Bạn sẽ cần phải bổ sung lại hồ sơ cho đúng yêu cầu của sứ quán, và đợi nộp lại theo đúng quy trình ban đầu. Một số TH có thể được cấp lại, còn một số trường hợp có thể sẽ rất khó được duyệt lại…

Nộp lệ phí:

Hiện tại việc xin visa đã chuyển qua trung tâm tiếp nhận trung gian, trước khi chuyển tới DSQ để duyệt, vì vậy theo quy định mới, Phí trung tâm sẽ thu cố định tương đương 30$ (chưa bao gồm phí sứ quán) dù đậu visa hay trượt visa bạn vẫn sẽ phải trả chi phí này.

Nộp lệ phí tại ngân hàng công thương Trung Quốc, lưu ý tỉ giá ngân hàng thu là usd, vì vậy các bạn nên tự đi đổi usd trước khi tới nộp phí visa. Vì nếu ko phía ngân hàng sẽ quy đổi tỉ giá usd theo thời điểm hiện tại + phí chuyển đổi khoảng 100k nữa

Việc còn lại rất đơn giản, bạn chỉ cần mang phiếu tới theo lịch hẹn để nhận visa là xong

Việc làm visa TQ tuy đơn giản, nhưng đôi lúc cũng gặp 1 chút rắc rối về giấy tờ: tờ khai ko chuẩn, thủ tục chuẩn bị thiếu sót, bố trí thời gian làm, sắp xếp công việc…Lưu ý là chỉ cần 1 sơ sót nhỏ, nếu bạn bị SQ từ chối visa thì sẽ rất phiền phức cho việc xin cấp visa lại. 

Chúc các bạn nộp thành công!

Với những thông tin chúng tôi cung cấp như vậy chắc các bạn cũng đã tự có cho mình những đánh giá khách quan rồi phải không. 

Nếu cần tư vấn thêm, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ và giải đáp cho các bạn.

Thủ tục làm visa Trung Quốc_ đơn giản, giá rẻ

Chúng tôi cần:

 • Hộ chiếu gốc, hạn trên 6 tháng
 • Sổ hộ khẩu photo hoặc CT7
 • 3 ảnh thẻ 4×6 hoặc đúng quy chuẩn 3.3×4.8

Cam kết đậu visa mới thanh toán. Tỉ lệ đậu 100%

Xem Bảng giá visa Trung Quốc , liên hệ để update giá mới nhất

Visa du lịch Trung Quốc 3 tháng 1 lần du lịch

Visa nhập cảnh Trung Quốc 3 tháng 2 lần

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Visa tới Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Visa công tác Trung Quốc

Cần hỗ trợ dịch vụ Visa Trung Quốc_liên hệ  Mr.Hải_0343 555 268

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập thêm tại website của DSQ: http://vn.china-embassy.org/vn/

Contact Me on Zalo