Thủ tục gia hạn hộ chiếu, cấp lại hộ chiếu

1. Hồ sơ giấy tờ xin cấp hộ chiếu do hộ chiếu cũ sắp hết hạn sử dụng hoặc hết trang 

Tờ khai đề nghị cấp lại hộ chiếu theo mẫu X01.
– 02 ảnh cỡ 4×6, nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu (chụp ảnh tại cơ sở chụp ảnh được cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh cho phép).
– Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân còn giá trị (xuất trình khi nộp hồ sơ để cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra, đối chiếu).
– Hộ chiếu phổ thông còn giá trị.(Hộ chiếu cũ)

– Thời gian: 5-10 ngày làm việc

2. Lệ phí xin cấp hộ chiếu phổ thông: 200.000 đ (Hai trăm nghìn đồng).

3. Lưu ý cách điền hồ sơ khi xin cấp hộ chiếu
Trường hợp người đề nghị có nguyện vọng được giữ lại hộ chiếu thì đề nghị ghi rõ lý do vào mục 14. Bạn nên đề nghị xin giữ lại hộ chiếu cũ vì trong một vài trường hợp khi xin visa, kèm HC cũ sẽ được ưu tiên hơn

Lưu ý:

– Người khai thông tin phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của nội dung đã khai. Đối với trường hợp gửi hồ sơ đề nghị cấp lại hộ chiếu qua đường Bưu điện, trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi đề nghị cấp hộ chiếu hoặc trường hợp ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu, sau khi khai tờ khai điện tử người đề nghị phải in tờ khai và dán ảnh vào tờ khai để lấy xác nhận và giáp lai ảnh của Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú hoặc Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác. Đối với trường hợp trực tiếp nộp hồ sơ, người đề nghị cấp hộ chiếu có thể chụp ảnh bằng cách liên hệ với cơ sở chụp ảnh được cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh cho phép.

– Trường hợp đề nghị cấp chung 02 trẻ em vào hộ chiếu của cha hoặc mẹ, sau khi nhập thông tin phải in 02 tờ khai (mỗi tờ tương ứng với thông tin của 01 trẻ em) để lấy xác nhận của Công an phường, xã, thị trấn nơi trẻ em thường trú hoặc tạm trú; trong trường hợp này, hộ chiếu của cha, mẹ cấp chung với con dưới 9 tuổi có thời hạn 05 năm.

Tin bài liên quan

HOTLINE: 0343 555 268

Contact Me on Zalo